Xem chi tiết tin
Bộ Giáo dục không biên soạn tài liệu ôn thi THPT quốc gia Cập nhật lúc 12:30:09 16/12/2016
Bộ Giáo dục không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi và đã có văn bản cấm nhà trường, giáo viên lạm dụng vị trí công tác để ép buộc học sinh mua sách hướng dẫn.

Trước hiện tượng thị trường xuất hiện nhiều bộ sách hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia 2017, ngày 30/11, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết Bộ không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi. Cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo địa phương nghiêm cấm nhà trường, giáo viên lạm dụng vị trí công tác để ép buộc, vận động học sinh hoặc phụ huynh mua sách hướng dẫn kiểm tra, luyện thi dưới bất kỳ hình thức nào. Bộ sẽ tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Sau phản ánh cán bộ của một đơn vị thuộc Bộ viết sách luyện thi, Thứ trưởng Ga cho hay đã xác minh, khẳng định những cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn. Nội dung sách chỉ có giá trị tham khảo.

"Tuy nhiên, việc này không phù hợp với chủ trương nên Bộ đã yêu cầu các cá nhân nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Bộ sẽ xem xét và có hình thức xử lý phù hợp (nếu có vi phạm)", ông Ga nói.

bo-giao-duc-khong-bien-soan-tai-lieu-on-thi-thpt-quoc-gia

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định sách giáo khoa và sách bài tập theo quy định của Bộ là tài liệu ôn thi tốt nhất.

Thứ trưởng Ga khẳng định những câu hỏi trong đề thi minh họa và đề thi THPT quốc năm 2017 sắp tới được xây dựng theo quy trình khoa học, khách quan và đặc biệt được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa. Năm 2017, Bộ quy định nội dung đề thi nằm trong trong chương trình lớp 12. Như vậy, tài liệu để ôn thi THPT quốc gia tốt nhất là sách giáo khoa và sách bài tập theo quy định của Bộ. 

"Trong các bài thi trắc nghiệm, để chọn đáp án đúng, thí sinh phải biết tìm một cách nhanh chóng và chắc chắn. Không thể có mẹo làm bài trắc nghiệm một cách may rủi để giành điểm cao", ông Ga nhắn nhủ học sinh.

Năm 2017, thí sinh thi THPT quốc gia sẽ làm 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên).

Trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thanh Tâm

http://vnexpress.net/

Các tin liên quan
 Tuyển sinh năm 2019 Khoa TMĐT
 Khóa học về Phân tích dữ liệu
 Phân tích dữ liệu online
 Trung tâm Anh Ngữ DLA
 Trung tâm đào tạo Quốc tế, ĐHKT
 Khoa Marketing, Đại học Kinh tế
 Khoa Ngân hàng
 Khoa Tài Chính, ĐHKT
 Trung tâm đào tạo Quốc tế
 TT Đào tạo ngắn hạn&Bồi dưỡng NV
 Tư vấn du học Vietlink Education
©2013-2017 tuvantuyensinhtructuyen.vn
Số lượt truy cập
52,016,157