Xem chi tiết tin
Đại học Đà Nẵng bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh con em gia đình chính sách, lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư; hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng Hải Đảo Cập nhật lúc 20:20:14 04/07/2014
Đại học Đà Nẵng bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh con em gia đình chính sách, lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư; hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng Hải Đảo

Ngày 28/6/2014, Thành Đoàn Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Lễ Ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014. Tham dự Lễ Ra quân của Tuổi trẻ TP có đại diện Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng ; lãnh đạo Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP, đại diện Ban Thường vụ các Quận Đoàn và Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn cùng gần 700 ĐVTV thay mặt cho hơn 1.200 Tình nguyện viên Chương trình 2014.


Những suất cơm miễn phí, ân tình được các Tình nguyện viên mang đến tận điểm thi và gửi đến thí sinh, phụ huynh trong mùa thi 2013 (ảnh chụp tại điểm thi Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng). -Ảnh: T.Ngọc.


Nhìn lại Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2013, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết, tuổi trẻ TP đã tiếp sức cho gần 22.000 lượt thí sinh và phụ huynh; tặng 25.000 bản đồ tiện ích giới thiệu điểm thi, trường thi cùng các thông tin về các nơi cung cấp dịch vụ, hỗ trợ y tế, ban ninh. Các Tình nguyện viên cũng đã giới thiệu 16.350 nhà trọ, điểm trọ trong đó có 2.832 nhà trọ, điểm trọ miễn phí cùng 13.518 điểm trọ, nhà trọ giá rẻ. Đặc biệt, đã có 8.000 suất ăn miễn phí được hỗ trợ tận tay, tận nơi; làm ấm lòng các thí sinh và phụ huynh trong những ngày ở Đà Nẵng.


Với mong muốc hỗ trợ cho các thí sinh và gia đình về điều kiện vật chất, tạo động lực tinh thần cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, Ban Thường vụ thành Đoàn Đà Nẵng tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014” nhằm hỗ trợ những thí sinh, phụ hunh từ các tỉnh về thành phố dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2014.Chương trình được tổ chức trong 3 đợt thi với 77 điểm tiếp sức, các nhiều hoạt động thiết thực – anh Nguyễn Duy Minh khẳng định.

 


Tặng Cờ lưu niệm đến các đơn vị tham gia Chương trình.


Thành Đoàn-Hội SV TP Đà Nẵng sẽ:

- Khảo sát nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí và tổng hợp tạo thành danh bạ nhà trọ.

- Đón các thí sinh từ các tỉnh về thành phố dự thi tại các bến xe, nhà ga và vận chuyển thí sinh, người nhà thí sinh thông qua các chuyến xe tình nguyện.

- Hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

- Tư vấn, phát vật dụng hỗ trợ như cẩm nang hướng dẫn, bản đồ thành phố, bản đồ xe buýt, vé xe buýt cho các thí sinh.

- Liên hệ với độ xe dịch vụ tại các điểm tư vấn, thông nhất về giá cả, niêm yết công khai giá cước tại các điểm tư vấn trong việc đưa thí sinh đến các điểm thi, điểm trọ.
 

Một số nguồn lực Ban Điều hành đã vận động được trong "Mùa Tiếp sức" 2014:

+ Chỗ ở miễn phí trong Ký túc xá: 1.600 chỗ

+ Chỗ ở giá rẻ trong Ký túc xá (giá từ 10.000đ – 15.000đ/người):3.000 chỗ

+ Bản đồ TP Đà Nẵng:30.000 bản đồ

+ Suất ăn miễn phí: 2.500 suất

+ Nước uống đóng chai:1.200 chai

+ Nước chanh, trà đá miễn phí:5.000 cốc
 

Đặc biệt, sau những ngày thi căng thẳng, các Tình nguyện viên cùng giới thiệu và giúp những thí sinh, người thân có nhu cầu tham quan Đà Nẵng.

 


Anh Nguyễn Duy Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng - trả lời phỏng vấn.-Ảnh: T.Ngọc.


Ngay sau Lễ Ra quân của một Chương trình Tình nguyện thấm đẫm tính nhân văn, các đơn vị, các đội hình Tiếp sức mùa thi đã có phiên họp Nhóm thống nhất thời gian triển khai các nhiệm vụ ; tiếp tục huy động và tăng cường các nguồn lực hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như khảo sát thêm địa chỉ chỗ trọ giá rẻ, miễn phí, địa chỉ các quán ăn hợp vệ sinh, giá rẻ.
 

Cũng theo anh Nguyễn Duy Minh, điểm mới trong Chương trình 2014, dó là Thành Đoàn, Hội SV TP phối hợp với Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn cho thí sinh cùng người thân qua “Tổng đài Tiếp sức mùa thi” – hoàn toàn miễn phí - với số điện thoại : 19009496.
 

* Là đơn vị giữ vai trò chủ công suốt nhiều năm qua, trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014, Đoàn và Hội SV Đại học Đà Nẵng đã huy động 450 tình nguyện viên, hoạt động từ 7 đến 22h00 ở các điểm đón thí sinh, phụ huynh ngay tại trước cổng trường, ở tất cả các trường thành viên, và 1 điểm tại Văn phòng Hiệu bộ Đại học Đà Nẵng.
 

Ngoài ra, mỗi cánh quân tình nguyện còn phụ trách 1 điểm theo phân công: Ga Đà Nẵng (Trường ĐH Ngoại Ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ) ; Bến xe Liên tỉnh (Trường ĐH Bách Khoa và Trường CĐCNTT).
 

“Với phương châm “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đồng hành cùng thí sinh”, từ 28/6/2014 đến 16/7/2014, chúng tôi đã sẵn sàng để bố trí gần 3.500 chỗ ở giá rẻ, chỉ 10.000 - 15.000 đồng/người/ngày cho thí sinh và người nhà. Đặc biệt, thí sinh là con em gia đình chính sách, lực lượng cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực hải đảo được phục vụ chỗ ở hoàn toàn miễn phí trong các khu ký túc xá (KTX) ở các trường thành viên ĐH Đà Nẵng. Đặc biệt, thí sinh khuyết tật sẽ được tặng phiếu Taxi để các bạn chủ động và an toàn trong đi lại” – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết.

 


Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đồng hành cùng thí sinh !


+ Đón tiếp, động viên, hướng dẫn thông tin (giá cả, dịch vụ, địa điểm thi, lịch thi...) cho thí sinh đi tìm chỗ trọ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Giới thiệu chỗ trọ các ký túc xá Đại học Đà Nẵng và ký túc xá thành phố Đà Nẵng DMC - 579 cho thí sinh.
 

- Tuyên truyền giới thiệu thông tin rộng rãi thông qua hệ thống website (tuoitredhdn.udn.vn; https://www.facebook.com/TuoitreDHDNTSMT) và các phương tiện thông tin đại chúng, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong phụ huynh và nhân dân về sinh viên Đại học Đà Nẵng.
 

- Thành lập đội hình “Xe ôm tình nguyện” hỗ trợ đưa đón thí sinh về các địa điểm gần khu vực thi.

- Triển khai chương trình “Homestay – Đồng hành cùng thí sinh”.

- Huy động quạt điện trong sinh viên để cho thí sinh mượn.

- Thành lập các đội sinh viên tình nguyện giữ đồ đạc cho thí sinh miễn phí trong các ngày tuyển sinh.

- Trao đổi kinh nghiệm làm bài thi cho thí sinh của các sinh viên có kết quả tuyển sinh cao trong các năm trước.

 


Các "Tiểu đội" hội ý chớp nhoáng "phương án tác chiến" và nhận "quân trang-quân phúc" trước giờ xuất quân. Ảnh: T.Ngọc. 

Thanh Liêm thực hiện

http://ud.udn.vn

Các tin liên quan
 Tuyển sinh năm 2019 Khoa TMĐT
 Khóa học về Phân tích dữ liệu
 Phân tích dữ liệu online
 Trung tâm Anh Ngữ DLA
 Trung tâm đào tạo Quốc tế, ĐHKT
 Khoa Marketing, Đại học Kinh tế
 Khoa Ngân hàng
 Khoa Tài Chính, ĐHKT
 Trung tâm đào tạo Quốc tế
 TT Đào tạo ngắn hạn&Bồi dưỡng NV
 Tư vấn du học Vietlink Education
©2013-2017 tuvantuyensinhtructuyen.vn
Số lượt truy cập
52,015,585