Xem chi tiết tin
Giới thiệu chung về công tác tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN Cập nhật lúc 08:45:34 25/02/2014
Trường Đại học Kinh tế có bề dày lịch sử gần 40 năm, là Trường đào tạo Kinh tế, Quản trị kinh doanh lớn nhất khu vực Miền Trung - Tây nguyên, 1 trong 3 Trường hàng đầu cả nước về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, cung cấp đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ cho Miền trung.
Giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Kinh tế có bề dày lịch sử gần 40 năm, là Trường đào tạo Kinh tế, Quản trị kinh doanh lớn nhất khu vực Miền Trung - Tây nguyên, 1 trong 3 Trường hàng đầu cả nước về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, cung cấp đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ cho Miền trung.
 • Trường hiện có đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao với hơn 78% trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó 1 GS, 16 GPS, hơn 40 tiến sĩ, phần lớn được đào tạo chủ yếu từ các trường đại học tiên tiến ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật.
 • Trường có 10 Khoa, hiện đang đào tạo 4 chuyên ngành tiến sĩ, 5 chuyên ngành thạc sĩ và 24 chuyên ngành bậc đại học. Năm tuyển sinh 2014, tổng chuyên ngành đào tạo đại học của Trường là 27.
 • Hàng năm Nhà trường có khoảng 3000 sinh viên các hệ đào tạo tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 80% sinh viên hệ chính quy của Trường có việc làm ngay.
 • Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường phát triển mạnh. Đặc biệt chương trình đào tạo của Trường đại nhiều trường đại học tại Anh Mỹ chấp nhận cho học chuyển tiếp theo mô hình 2+2 hoặc 3+1.
Điều kiện học tập & sinh hoạt
Giảng đường: Các phòng khang trang, được trang bị đầy đủ: projector, máy tính kết nối internet đủ sức phục vụ cho 4.500 sinh viên/buổi;
Thông tin: Thư viện có trên 500.000 cuốn sách có thể phục vụ cùng lúc cho hơn 1.000 độc giả; Trung tâm thông tin tư liệu được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế; Hệ thống mạng với hàng chục máy chủ kết nối 580 máy tính, được phủ sóng WiFi toàn trường phục vụ truy cạp internet miễn phí cho sinh viên;
Ký túc xá: Hiện đại, thoáng mát, dịch vụ khép kín nằm ngay trong khuôn viên Trường có khả năng phục vụ chỗ ở cho trên 1.000 sinh viên;
Cơ hội việc làm & phát triển

Việc làm: Hầu hết sinh viên ra trường có việc làm ngay, nhiều người hiện đang giữ các cương vị lãnh đạo cao nhất tại các địa phương, ngành và doanh nghiệp;

Làm cán bộ giảng dạy: Các sinh viên giỏi, đạo dức tốt sẽ có cơ hội được giữ lại Trường làm cán bộ giảng dạy và nghiên cứu;

Du học: Trường có quan hệ hợp tác với nhiều đâị học lớn của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc, Canada, Đài Loan... và các tổ chức Quốc tế như: BP, AUF, MPDF ... nên hằng năm có rất nhiều học bổng du học để sinh viên giỏi tiếp cận;

Hệ sau đại học: Sinh viên ra trường có thể tiếp tục học để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường hoặc các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước.

Tuyển sinh 2014

Chỉ tiêu tuyển sinh 2014: 1845 chỉ tiêu cho 27 chuyên ngành.

Ngoài những ngành đào tạo truyền thống, có uy tín của Trường như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Du lịch, Ngoại thương, Thương mại, Marketing, Kinh tế phát triển trong 5 năm gần đây Nhà trường mở thêm nhiều chuyên ngành mới đáp ứng yêu cầu nhân lực của xã hội như Kiểm toán, Quản trị tài chính, Quản trị khách sạn, Thương mại điện tử, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị nhân lực, Kinh tế đầu tư, Quản trị hệ thống thông tin. Riêng năm 2014, Nhà trường mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo đại học mới: Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị sự kiện và Lễ hội, Hành chính công. Thông tin chi tiết các ngành/chuyên ngành đào tạo và chỉ tiêu, các em có thể xem trong tờ giới thiệu của Trường.

Khối thi: cả 4 khối thi A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), D 1-4 (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và C (Văn, Sử, Địa)

Năm nay là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh khối C cho 1 nhóm ngành Quản lý Nhà nước gồm 2 chuyên ngành Kinh tế chính trị và Hành chính công.

Điểm mới trong Phương án xét tuyển: Năm 2014 là năm đầu tiên Trường thực hiện xét trúng tuyển theo Nhóm ngành (điểm chuẩn theo nhóm ngành). Có 03 nhóm ngành:

1. Nhóm Quản lý - Kinh doanh, bao gồm 18 chuyên ngành: (1) QTKD tổng quát, (2) Quản trị tài chính, (3) Quản trị cung ứng và hậu cần, (4) Quản trị khách sạn, (5) Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành, (6) Quản trị kinh doanh du lịch và sự kiện, (7) Marketing, (8) Ngoại thương, (9) Kinh doanh thương mại, (10) Ngân hàng, (11) Tài chính doanh nghiệp, (12) Tài chính công, (13) Kế toán, (14) Kiểm toán, (15) Quản trị nhân lực, (16) Tin học quản lý, (17) Quản trị hệ thống thông tin, (18) Thương mại điện tử.

2. Nhóm Kinh tế - Luật - Thống kê, bao gồm 7 chuyên ngành: (1) Kinh tế phát triển, (2) Kinh tế lao động, (3) Kinh tế và quản lý công, (4) Kinh tế đầu tư, (5) Luật học, (6) Luật Kinh doanh, (7) Thống kê Kinh tế xã hội.

Hai nhóm này thi khối A, A1, D1-4

3. Nhóm Quản lý Nhà nước: (1) Hành chính công, (2) Kinh tế chính trị.

Nhóm này thi khối C

Cách xét trúng tuyển theo nhóm:
 • Đủ điểm chuẩn vào chuyên ngành: được học đúng chuyên ngành đăng ký.
 • Đủ điểm chuẩn vào nhóm nhưng không trúng tuyển vào chuyên ngành sẽ được HĐTS xét vào chuyên ngành khác trong nhóm, căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh. Vào ngày nhập học, sinh viên được đăng ký lại nguyện vọng vào các chuyên ngành còn chỉ tiêu (03 nguyện vọng) trong nhóm, lấy từ trên xuống theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu.
 • Điểm khác biệt: Được đăng ký học chương trình 2, tức là kết thúc học kỳ đầu tiên, sinh viên có nguyện vọng có thể đăng ký học một chuyên ngành khác tại trường. Ngoài ra, có thể học tại Trường khác cùng khối thi trong ĐHĐN. Cho nên nếu không trúng tuyển vào chuyên ngành, nhưng trúng tuyển vào Trường vẫn có cơ hội học chuyên ngành mong muốn mà không cần thi lại đại học.

Chương trình chất lượng cao: Nhà trường đào tạo 8 chuyên ngành CLC: Kế toán, Kiểm toán, Marketing, Ngoại thương, Ngân hàng, Quản trị Tài chính, Quản trị khách sạn, Tài chính doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem trên tờ rơi. Điểm đặc biệt của chương trình là những ưu tiên trong việc tạo môi trường học tập tốt nhất với đội ngũ giảng viên, CSVC tốt nhất và hơn 50% các môn học được học bằng tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên học chương trình CLC có cơ hội được chuyển tiếp học tại các trường nước ngoài chấp nhận chương trình của Trường như Đại học Keuka, Towson, Seattle (Hoa Kỳ), Đại học Newcastle (Anh), Đại học khoa học ứng dụng Saxion (Hà Lan)…

Đào tạo quốc tế: Trường có liên kết đào tạo chuyên ngành cử nhân QTKD với tập đoàn Tyndale – Sinhgapore, tổ chức Edexcel và ĐH Sunderland (Anh), với ĐH Keuka (Hoa Kỳ). Sinh viên có thể học hoàn toàn 4 năm tại Trường ĐH Kinh tế để nhận bằng do trường Đại học Sunderland (Anh), hoặc học 2-3 năm tại Trường, sau đó chuyển tiếp học năm cuối hoặc 2 năm cuối tại các trường Đại học nước ngoài ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Singapore.

Thông tin học bổng của Trường:

Sinh viên trúng tuyển vào Trường với số điểm thi đại học từ 25 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) sẽ được Nhà trường cấp học bổng khuyến khích học tập theo các mức:

 • Điểm tuyển sinh từ 27 trở lên: Học bổng toàn phần (toàn bộ học phí, nội trú phí, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/tháng) và ưu tiên thay đổi chuyên ngành đào tạo (nếu có).
 • Điểm tuyển sinh đạt 26.5: Học bổng toàn phần (toàn bộ học phí, nội trú phí, và hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/tháng)
 • Điểm tuyển sinh từ 25.5 đến 26: Học bổng: toàn bộ học phí và nội trú phí
 • Điểm tuyển sinh đạt 25 điểm: Hỗ trợ toàn bộ học phí
Thông tin liên lạc

Mọi chi tiết liên hệ qua địa chỉ email daotao@due.edu.vn

Nhà trường sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất.


Các tin liên quan
 Tuyển sinh năm 2019 Khoa TMĐT
 Khóa học về Phân tích dữ liệu
 Phân tích dữ liệu online
 Trung tâm Anh Ngữ DLA
 Trung tâm đào tạo Quốc tế, ĐHKT
 Khoa Marketing, Đại học Kinh tế
 Khoa Ngân hàng
 Khoa Tài Chính, ĐHKT
 Trung tâm đào tạo Quốc tế
 TT Đào tạo ngắn hạn&Bồi dưỡng NV
 Tư vấn du học Vietlink Education
©2013-2017 tuvantuyensinhtructuyen.vn
Số lượt truy cập
56,630,497