Xem chi tiết tin
ĐH Đà Nẵng sẽ hoàn tất chấm thi vào ngày 16.7 Cập nhật lúc 21:06:50 12/07/2016
ĐH Đà Nẵng sẽ hoàn thành việc chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 cụm Đà Nẵng vào ngày 16.7 tới.

Ngày 11.7, GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho hay hiện công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 cho cụm thi ĐH Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành, và việc chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 16.7.

Theo đó, từ ngày 6.7 công tác chấm thi các môn tự luận của 2 môn văn, toán đã được ĐH Đà Nẵng triển khai; ngày 8.7 đã triển khai chấm bài các môn trắc nghiệm.

“Việc chấm thi đang 'chạy' rất tốt. Một phần do đề năm nay rõ ràng, có tính chất phân loại tốt; thêm nữa đáp án cũng thảo luận kỹ nên rất chi tiết. Bên cạnh đó, việc bố trí cơ sở vật chất để chấm thi năm nay của ĐH Đà Nẵng cũng tốt hơn, nên năng suất làm việc của các giáo viên chấm thi rất cao”, GS.TS Trần Văn Nam cho hay.

ĐH Đà Nẵng có 235 cán bộ tham gia chấm thi môn tự luận, trong số này, có 37 cán bộ của ĐH Đà Nẵng, 198 cán bộ chấm thi là GV phổ thông do Sở GD-ĐT Đà Nẵng điều động. Và 9 cán bộ phục vụ chấm thi môn trắc nghiệm. Riêng môn tiếng Đức, do Đà Nẵng chỉ có 1 thí sinh dự thi nên bài thi sẽ được gửi cho cụm thi khác chấm.

Với tốc độ chấm thi, đến ngày 11.7, những môn trắc nghiệm đã cơ bản hoàn thành; những môn tự luận thì môn sử đã hoàn tất; môn địa sẽ hoàn thành việc chấm thi vào ngày mai 12.7. Môn toán dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 13.7. Riêng môn văn sẽ kéo dài đến ngày 16.7 và cũng là môn cuối cùng của đợt chấm thi này của cụm Đà Nẵng.

“Như vậy, điểm thi sẽ hoàn tất vào ngày 16.7, ĐH Đà Nẵng sẽ tiến hành nhập điểm, rà soát lại kỹ lưỡng và công bố điểm thi vào ngày 17.7”, GS.TS Trần Văn Nam nói thêm.

Nhận xét về điểm thi năm nay, thầy Nam chia sẻ phổ điểm môn toán năm nay có tính phân loại rõ rệt, và điểm cao hơn năm trước, tuy nhiên vẫn chưa có điểm 10 môn toán, hiện chỉ có 9,5 điểm là cao nhất.

Đối với phổ điểm môn văn thì điểm số hiện không cao hơn năm trước.

Bài thi của các cụm thi do các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng chủ trì, cụm thi 41 (Quảng Nam) sẽ được triển khai chấm tại Trường ĐH Bách khoa, bài thi của cụm thi số 46 (Kon Tum) được chấm tại Trường ĐH Ngoại ngữ.

Riêng bài thi của cụm thi số 42 (Quảng Ngãi) do trường ĐH Sư phạm chủ trì sẽ được chấm tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi). Ngoài số giảng viên của trường ĐH Sư phạm từ Đà Nẵng vào, sẽ điều động thêm giáo viên tại Quảng Ngãi tham gia chấm thi.

Diệu Hiền

 

http://thanhnien.vn/

Các tin liên quan
 Tuyển sinh năm 2019 Khoa TMĐT
 Khóa học về Phân tích dữ liệu
 Phân tích dữ liệu online
 Trung tâm Anh Ngữ DLA
 Trung tâm đào tạo Quốc tế, ĐHKT
 Khoa Marketing, Đại học Kinh tế
 Khoa Ngân hàng
 Khoa Tài Chính, ĐHKT
 Trung tâm đào tạo Quốc tế
 TT Đào tạo ngắn hạn&Bồi dưỡng NV
 Tư vấn du học Vietlink Education
©2013-2017 tuvantuyensinhtructuyen.vn
Số lượt truy cập
53,126,848